ผู้เขียน หัวข้อ: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3  (อ่าน 4720 ครั้ง)

gkm

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 13
  • +0/-0
    • ดูรายละเอียด
โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
« เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 09:36:50 AM »
  • Publish
  • กรมสรรพากรมีการอัพเดทเวอร์ชั่นโอนย้ายข้อมูลทางinternet ใหม่ แล้วตำแหน่งของข้อมูลที่กำหนดเข้าไปใช้แบบเดิมไม่ได้ครับ ช่วยแก้ไขให้ด้วยครับ

    gkm

    • Newbie
    • *
    • กระทู้: 13
    • +0/-0
      • ดูรายละเอียด
    Re: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 09:48:56 AM »
  • Publish
  • คำนำหน้าชื่อ, ชื่อ, นามสกุล ออกจากกัน แก้ไข textfile ได้อย่างไรครับ

    savek

    • Administrator
    • Hero Member
    • *
    • กระทู้: 7875
    • +97/-0
      • ดูรายละเอียด
    Re: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 09:58:12 AM »
  • Publish
  • ลองป้อนแบบนี้ดูนะครับ :)

    คำนำหน้าชื่อ ใช้ตำแหน่งข้อมูลที่ 4

    ชื่อ ใช้ตำแหน่งข้อมูลที่ 5

    ส่วนนามสกุล ให้ปล่อยว่างไว้ได้นะครับ เพราะในแบบยื่น ไม่บังคับให้ใส่ (ไม่มีเครื่องหมาย *)

    ส่วนตำแหน่งข้อมูลที่จะใส่ในข้อที่ 18-23 ให้ใส่ลำดับเลขที่ตั้งแต่ 6-11 เข้าไปได้เลยครับ

    gkm

    • Newbie
    • *
    • กระทู้: 13
    • +0/-0
      • ดูรายละเอียด
    Re: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 10:06:09 AM »
  • Publish
  • ข้อมูลก็ไม่ตรงซิครับ เพราะใน Textfile ช่องที่ 4 คือชื่อ ช่องที่ 5 คือที่อยู่ ข้อมูลที่ยื่นไปก็ไม่ถูกต้องซิครับ

    savek

    • Administrator
    • Hero Member
    • *
    • กระทู้: 7875
    • +97/-0
      • ดูรายละเอียด
    Re: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 10:44:42 AM »
  • Publish
  • ใช่ครับ ข้อมูลที่เรายื่นผ่านด้วยวิธีที่ผมแจ้งไป อาจจะไม่ตรงกับช่องในแบบยื่นของสรรพากร แต่ก็สามารถใช้ยื่นผ่านได้นะครับ :)

    โดยถ้าเราใส่ตัวเลขตำแหน่งข้อมูลตามที่แจ้งไป คำนำหน้าและชื่อของบริษัทจะไปอยู่ที่ตำแหน่งคำนำหน้าทั้งหมดและตำแหน่งของชื่อผู้มีเงินได้ก็จะเป็นที่อยู่ ซึ่งตรงนี้จะสามารถยื่นผ่านได้และไม่ผิดนะครับ เพราะทั้งสองตำแหน่งได้มีข้อมูลถึงแม้จะไม่ตรงกับหัวข้อที่กำหนดก็ตาม

    gkm

    • Newbie
    • *
    • กระทู้: 13
    • +0/-0
      • ดูรายละเอียด
    Re: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
    « ตอบกลับ #5 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 10:47:35 AM »
  • Publish
  • ของ ภ.ง.ด 53 ก็มีปัญหาเหมือนกันครับ ทาง Express จะมีแก้ไขคำสั่งรายงานให้ถูกต้องไหมครับ?

    savek

    • Administrator
    • Hero Member
    • *
    • กระทู้: 7875
    • +97/-0
      • ดูรายละเอียด
    Re: โอนย้ายข้อมูล ภ.ง.ด 3
    « ตอบกลับ #6 เมื่อ: 06 กันยายน 2012, 11:22:33 AM »
  • Publish
  • ไม่ทราบว่าโปรแกรม Express ของคุณ GKM เป็นโปรแกรมประมาณวันที่เท่าไหร่ครับ :)

    ลองเข้าโปรแกรมแล้วกดปุ่ม <Shift+F10> แล้วดูข้อมูลในข้อที่ 11 นะครับ

    ส่วนการแก้ไขในเบื้องต้น หากยื่น ภงด53 ไม่ผ่าน ลองใช้วิธีนี้ดูนะครับ

    *   1.ลำดับที่(5)                      1
    *   2.เลขประจำตัวผ้มีเงินได้(13)         2
    *                                            ( 10) 
    *   3.สาขาที่(5)                     
    *   4.คำนำหน้าชื่อ(40)                 
    *   5.ชื่อ(160)                       3
    *   6.ชื่ออาคาร/หมู่บ้าน(30)             
    *  17.วดปที่จ่ายน    O พ.ศ.             5               dd/mm/yyyy
    *  18.ประเภทเงินได้ที่จ่าย(200)          6
    *  19.อัตรา(4,2)                  7
    *  20.จำนวนเงินที่จ่าย(15,2)            8
    *  21.จำนวนเงินภาษีที่หัก(15,2)          9
    *  22.เงื่อนไข(1)                    10

     


    Facebook Comments