ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

โพสต์โดย Bhapilai » พุธ ม.ค. 15, 2020 10:32 am

ปี63 ทำงานค้างของปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้
-ในหัวข้อซื้อเงินเชื่อ เมื่อใส่งวด 12/62 กด Save มันไม่ขึ้นในรายงานภาษีซื้อ
Bhapilai
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 27, 2018 6:22 pm

Re: ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

โพสต์โดย savek » พุธ ม.ค. 15, 2020 10:34 am

ไม่ขึ้นทุกรายการเลยไหมครับ และอยากให้สังเกตุตรงบรรทัด 'เลขที่บิล' , 'ลวท.' ว่าในส่วนนี้ได้ปล่อยว่างไว้หรือไม่นะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 9294
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

โพสต์โดย Bhapilai » พุธ ม.ค. 15, 2020 11:19 am

-เป็นการเพิ่มบิลซื้อเงินเชื่อ
-ตรงบรรทัด 'เลขที่บิล' , 'ลวท.' ในส่วนนี้ คีย์ข้อมูลทั้ง 2 ช่อง (ครบทุกช่องที่ต้องการ)
-เมื่อกด Save ช่อง 'ลวท.' จะหายไป
-
Bhapilai
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 27, 2018 6:22 pm

Re: ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

โพสต์โดย savek » พุธ ม.ค. 15, 2020 11:24 am

ลองตรวจสอบในเมนูเริ่มระบบข้อ 3 กำหนดรอบบัญชีครับ ว่าวันที่เริ่มรอบบัญชียังเป็น 01/01/2562 และงวดที่ 24 เป็น 31/12/2563 หรือไม่

และในช่อง ลวท.กรอกเป็นวันที่เดียวกับช่อง 'วันที่' ที่อยู่ด้านหลัง 'เลขที่ใบรับสินค้า' หรือเปล่าครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 9294
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

โพสต์โดย Bhapilai » พุธ ม.ค. 15, 2020 11:48 am

-วันที่เริ่มรอบบัญชีเป็น 01/01/2562 และงวดที่ 24 เป็น 31/12/2563
-ช่อง ลวท.กรอกเป็นวันที่เดียวกับช่อง 'วันที่' ที่อยู่ด้านหลัง 'เลขที่ใบรับสินค้า' (ตอนกรอกข้อมูลบนหน้าจอ สามารถกรอกได้ ข้อมูลขึ้นเหมือนปกติ)
แต่หลังจากกด Save ช่อง 'ลวท.' ไม่ขี้น รอบ 12/62
แก้ไขล่าสุดโดย Bhapilai เมื่อ พุธ ม.ค. 15, 2020 11:52 am, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
Bhapilai
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 27, 2018 6:22 pm

Re: ปี63 ทำงานค้างปี62 แต่ใส่งวด 12/62 ไม่ได้

โพสต์โดย savek » พุธ ม.ค. 15, 2020 11:50 am

แต่บันทึกแล้วช่อง ลวท.หายไปหรือครับ แบบนั้นคงต้องรบกวนโทร.เข้ามาที่ฝ่ายบริการลูกค้า ลองตรวจสอบไปพร้อมๆ กับเจ้าหน้าที่ดูอีกทีนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 9294
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 13 ท่าน