ถ้าต้องการรวมที่อยู่ทำได้ไหมครับ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

ถ้าต้องการรวมที่อยู่ทำได้ไหมครับ

โพสต์โดย manaspeed » พุธ ม.ค. 15, 2020 10:02 am

คือต้องการให้ดึง addr 1 addr2 addr 3 มารวมกันครับ หรือว่าต่อกันครับ เป็นบรรทัดเดียว สามารถทำได้ไหมครับ
manaspeed
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ย. 19, 2019 2:50 pm

Re: ถ้าต้องการรวมที่อยู่ทำได้ไหมครับ

โพสต์โดย savek » พุธ ม.ค. 15, 2020 10:07 am

ทำได้นะครับ ให้สร้างตัวแปรขึ้นมาใหม่ และนำฟิลด์ข้อมูลของที่อยู่มาต่อกันในลักษณะนี้ครับ เช่น หากเราสร้างตัวแปรเป็น ~ADR จะเขียนคำสั่งแบบนี้ครับ

~ADR: 0, "", "adr", "adr = ARMAS->ADDR01 - '•' - ARMAS->ADDR02 - '•' - ARMAS->ADDR03 - '•' - ARMAS->ZIPCOD"
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 9758
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ถ้าต้องการรวมที่อยู่ทำได้ไหมครับ

โพสต์โดย manaspeed » พุธ ม.ค. 15, 2020 10:13 am

ขอบคุณครับ
manaspeed
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ย. 19, 2019 2:50 pm


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 44 ท่าน