ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม่ได้

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Express สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่นี่ครับ

Moderator: Sutas, CO-Admin, Global Moderator

ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม่ได้

โพสต์โดย TassaneeS » พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2021 5:16 pm

รบกวนสอบถามค่ะ
1.ดาวน์โหลด Express จากหน้าเว็บและติดตั้งแล้วสำหรับจะใช้โอนย้ายข้อมูลตามการยื่นแบบใหม่ของสรรพากร แต่ว่าติดตั้งแล้วลองเข้าไปดึง Shortcutของ Express ออกมาใหม่แต่เปิดใช้งาน Express ไม่ได้ค่ะ User กับ Password ที่เคยใช้ก็ใช้ไม่ได้ ต้องกลับไปใช้ BIT9 พอเข้าระบบแล้วจะเข้าไปใช้เมนูต่างๆ จะขึ้นแจ้งเตือนว่า Tag Name not Found ISRUN1 พอกดปิดก็จะขึ้น Tag Name not Found ISRUN2 , 3 , 4 ไปเรื่อยๆ แล้วก็จะปิดโปรแกรมไปเลยค่ะ ไม่ทราบต้องแก้ไขยังไงคะ เพราะเช็ควิธีการติดตั้งแล้วก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่างค่ะ
2.shortcut ของ Express ตัวใหม่ชื่อบริษัทที่เคยสร้างไว้หายไปเกินครึ่งค่ะ เหลืออยู่แค่ไม่กี่บริษัทค่ะ แต่ถ้าเข้าไปใช้ shortcutของ Express ตัวเก่าบริษัทยังคงอยู่เหมือนเดิมค่ะ พอติดตั้งเสร็จลองใช้ Shortcutของ Express ตัวเก่าที่เคยใช้ เข้าได้ปกติ แต่ลองโอนย้ายแล้วโอนย้ายไม่ได้เนื่องจากชื่อมีเว้นวรรคค่ะ
TassaneeS
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2021 5:07 pm

Re: ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม

โพสต์โดย savek » พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2021 7:41 pm

ถ้าขึ้นว่า Tag name not found น่าจะเกิดจากไม่ได้ติดตั้งลงในโฟลเดอร์เดิมที่เคยติดตั้งโปรแกรมเอาไว้ คือไปติดตั้งลงในโฟลเดอร์ใหม่ ทำให้ใช้งานโปรแกรมไม่ได้

ที่แจ้งว่าใช้ shortcut ของ Express ตัวเก่า ยังเข้าใช้งานได้ปกติ ดังนั้นเวลาอัพเดทโปรแกรมจะต้องระบุไดร์ฟและโฟลเดอร์ที่จะติดตั้งเป็นโฟลเดอร์ของชอร์ทคัทตัวนี้นะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 10542
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม

โพสต์โดย TassaneeS » ศุกร์ ต.ค. 08, 2021 9:30 am

ตอนที่ติดตั้งทำที่เครื่องลูกค่ะ ใช้ที่ที่เก็บของเครื่องแม่ตามที่อยู่ในคลิปค่ะ แต่ว่าก็ยังใช้งานไม่ได้ค่ะ ต้องแก้ไขยังไงบ้างคะ
TassaneeS
Newbie
Newbie
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ต.ค. 07, 2021 5:07 pm

Re: ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม

โพสต์โดย savek » ศุกร์ ต.ค. 08, 2021 10:32 am

ลองใช้วิธีนี้ดูอีกทีนะครับ ตอนที่เข้าโปรแกรม Express ตัวที่ยังใช้งานได้อยู่ หลังจากเข้าไปได้แล้ว ให้คลิกที่เมนูอื่นๆ ข้อ 7 แสดงระบบคอมพิวเตอร์ และดูในข้อ 10 ที่เก็บโปรแกรม จากนั้นจดรายละเอียดตรงนี้เก็บไว้ก่อนนะครับ

แล้วทำการติดตั้งไฟล์อัพเดทที่ดาวน์โหลดไปอีกครั้งหนึ่ง เมื่อถึงขั้นตอนที่ให้ระบุโฟลเดอร์ที่จะติดตั้ง ก็ให้ระบุตามที่จดมาในข้างต้นนั้นนะครับ และหากมีให้เลือกข้อมูลตัวอย่าง อย่าลืมติ๊กเอาเครื่องหมายหน้าข้อมูลตัวอย่างออกด้วยนะครับ (คือไม่ติดตั้งข้อมูลตัวอย่างอีก เพราะเป็นการติดตั้งเพื่ออัพเดทโปรแกรม)
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 10542
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม

โพสต์โดย savek » เสาร์ ต.ค. 09, 2021 6:58 am

1. วิธีการดาวน์โหลดไฟล์อัพเดทโปรแกรมจากหน้าเว็บของ Express
https://youtu.be/4mNGMLE3M7I

2. การนำไฟล์อัพเดทไปติดตั้งลงในเครื่องของท่าน (ที่มีโปรแกรม Express เดิมติดตั้งอยู่แล้ว)
https://youtu.be/Vk-iioCS3O0

3. ขั้นตอนการใช้งานโปรแกรม Express ที่อัพเดทใหม่ ร่วมกับโปรแกรมจัดเตรียมข้อมูลใบแนบของสรรพากร
https://youtu.be/baVRcJaXbx0
ภาพประจำตัวสมาชิก
savek
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 10542
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 15, 2007 11:04 am

Re: ติดตั้งExpress สำหรับโอนย้ายข้อมูลของสรรพากรใหม่แต่ใช้ไม

โพสต์โดย amornthipj » พุธ ต.ค. 13, 2021 9:39 pm

สอบถามค่ะ หลังติดตั้งตัวอัพเดทเรียบร้อยแล้วเข้าไปโอนย้ายข้อมูลในสรรพากร ทำตามขั้นตอนเสร็จแล้ว ลองพิม์ใบแนบแล้วไม่ออกที่อยู่ของผู้ถูกหัก
เลยไม่แน่ใจว่า ถ้าตอนยื่นนำส่งจะแสดงที่อยู่ของผู้ถูกหักหรือไม่ค่ะ
amornthipj
Full Member
Full Member
 
โพสต์: 153
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 11, 2011 2:41 pm


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Express

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 24 ท่าน